Củ cải đỏ có tác dụng tốt cho sức khỏe

 ► Trở về trang chủ 

Củ Cải Đỏ

Củ cải đỏ thuộc họ cải: Brassicaceae. Củ cải đỏ là loại rau có rất nhiều công dụng mà nhiều loại rau không có được. Củ cải đỏ là một trong những loại rau củ có tác dụng phòng chống ung thư và kháng viêm hiệu quả cao. Củ cải đỏ là có hình dáng tròn, kích thước tương đối nhỏ, có vỏ màu đỏ bao bọc lớp thịt trắng. Đây là loại củ có vị tươi mát với nhiều công dụng hiệu quả cho sức khỏe con người.
1. Cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất
 Củ cải đỏ chứa rất nhiều vitamin C và chất sắt vốn là các thành phần rất tốt cho cơ thể của chúng ta. Chúng đều là thành phần thiết yếu cho sức khỏe và không ít người rất khó khăn để hấp thụ đủ chất sắt cho cơ thể. Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta vitamin C trong củ cải đỏ và chính loại vitamin này giúp tăng lượng chất sắt được hấp thụ. 
Một điều thú vị là lá của củ cải đỏ non có chứa nhiều chất sắt hơn cải bó xôi. Bên cạnh đó, củ cải đỏ có chứa rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất khác nữa như axít folic, phốt pho, magiê và B6.
2. Giúp gan khỏe mạnh 
Sắc tố màu beta cyanin trong củ cải đỏ có thể giúp gan giải độc, tạo hiệu ứng dây chuyền đến mạch máu bằng việc loại bỏ các độc tố trong gan và chống sự hình thành các lớp mỡ.
3. Chống đột quỵ và ngừa bệnh đau tim 
Nước củ cải đỏ đã được chứng minh là giúp giảm cao huyết áp. Nó có tác dụng đối với 25% dân số thế giới trong độ tuổi trưởng thành và là một nhân tố quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và bệnh đột quỵ.Mỗi ngày uống 500ml nước ép củ cải đỏ thì sau 24 giờ sẽ có tác dụng giảm cao huyết áp rất tốt. 
4. Củ cải đỏ giúp bạn tươi trẻ hơn 
Củ cải đỏ chứa hợp chất betaine giúp thúc đẩy sự sản sinh ra chất serotonin (chất tạo hưng phấn) tự nhiên cho cơ thể. Theo nghĩa đen, ăn củ cải đỏ (tươi) khiến tâm trạng bạn sảng khoái, dễ tươi cười. Chất betaine cũng rất hữu ích cho sức khỏe tim mạch. 
5. Tăng cường hệ miễn dịch 
Tuyệt vời hơn, các vitamin và chất dinh dưỡng trong củ cải đỏ đã được chứng minh giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng. Dưỡng chất trong loại củ này giúp kích thích sự ôxy hóa của các tế bào và kích thích sự sản sinh ra những tế bào máu mới. Với những người bị thiếu máu, củ cải đỏ là một trong những thực phẩm nên được ưu tiên. Nước củ cải đỏ giúp tăng cường sức chịu đựng bằng cách bổ sung năng lượng cho các múi cơ.
6. Củ cải đỏ có tác dụng trong việc điều trị ung thư 
Nước ép củ cải đỏ có tác dụng rất tốt trong việc điều trị và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Ăn củ cải đỏ được coi là cách giảm cholesterol rất hiệu quả. Từ đó nó có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Rễ củ cải đỏ có tác dụng ức chế đáng kể các khối u, phòng chống ung thư tương tự như trong trái nam việt quất, da củ hành đỏ và ớt chuông.
Cách sử dụng:
- Chể biến món nộm, hầm với canh, ngâm giấm là món ăn chua ngọt ngon miệng.
- Salad củ cải đỏ với rau diếp cũng là một món hấp dẫn bạn không nên bỏ qua.

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen